Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Liên hệ   |   Qui mô sàn  |   Bảng điện tử
 
 
  Thay đổi website việc làm Kiên Giang Tuyển sinh du học kết hợp với lao động tại Nhật Bản Tuyển Lao động Đi làm việc tại LB Nga chiêu sinh lớp kế toán trưởng
SÀN GIAO DỊCH
Dữ liệu cung lao động 2011
Dữ liệu cung lao động 2011
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên Người Dùng:
Mật Khẩu:
dành cho người LĐ
Nạp năng lượng cho ngày làm việc
Bạn phải dùng đến sôcôla và cà phê để vượt qua ngày làm việc đầy căng thẳng. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng nhưng sau đó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn
Những lời khuyên hữu ích khi phỏng vấn
Lời khuyên trước khi tham gia phỏng vấn
Thành công có cần bằng cấp không?
những thông tin giúp bạn có công việc ổn định khi bạn không có bằng cấp.
Những bước chuẩn bi sau khi bạn bị mất việc
những thông tin sau đây giúp bạn thoát ra khỏi khủng hoảng mất việc
Xuất khẩu lao động
Danh Sách Lao động Xuất Cảnh ngày 16/07/2012
Lao động có tên trong danh sách liên hệ TT nhận lịch xuất cảnh
Danh Sách Lao động Xuất Cảnh ngày 25/06/2012
Lao động có tên trong danh sách liên hệ TT nhận lịch xuất cảnh
Danh Sách Lao động HQ học định hướng Ngày 07/06/2012
Lao động có tên trong DS liên hệ Trung tâm nhận lịch học định hướng theo qui định.
Danh Sách Lao động HQ học định hướng Ngày 23/05/2012
Lao động có tên trong DS liên hệ Trung tâm nhận lịch học định hướng theo qui định.
Danh Sách Lao động HQ học định hướng Ngày 08/05/2012
Lao động có tên trong DS liên hệ Trung tâm nhận lịch học định hướng theo qui định.
Danh Sách Lao động Xuất Cảnh ngày 23/04/2012
Lao động có tên trong danh sách liên hệ TT nhận lịch xuất cảnh
Danh Sách Lao động HQ học định hướng Ngày 20/04/2012
Lao động có tên trong DS liên hệ Trung tâm nhận lịch học định hướng theo qui định.
Danh Sách Lao động Xuất Cảnh ngày 09/04/2012
Lao động có tên trong danh sách liên hệ TT nhận lịch xuất cảnh
Danh Sách Lao động HQ học định hướng Ngày 05/04/2012
Lao động có tên trong DS liên hệ Trung tâm nhận lịch học định hướng theo qui định.
Danh Sách Lao động tu nghiệp Sinh Nhật Bản Xuất Cảnh ngày 10/04/2012
Lao động có tên trong danh sách liên hệ TT nhận lịch xuất cảnh
Liên kết đối tác
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết
Hỗ trợ
 
 Lượt truy cập: 429309
   Đang online: 3
Danh mục
Hình ảnh
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
DN tham gia PGD
Dữ liệu cung lao động 2011
Số liệu điều tra năm 2011
Công ty HITECO
Thông tin tuyển dụng lao động công ty Hiteco
Công ty FORWARD
Thông tin tuyển dụng
GIỚI THIỆU

                  

TRUNG TÂM GIỚI THIỆU VIỆC LÀM KIÊN GIANG
  
I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:
           Từ ngày thành lập Trung tâm Giới thiệu việc làm đã qua bao lần đổi tên và thay đổi như sau:
         - Từ năm 1993 theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến việc làm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang.
         -  Đến năm 1997 theo Quyết đinh số 1448/QĐ-UB của UBND tỉnh Kiên Giang về việc đổi tên Trung xúc tiến việc làm thành Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang.
         - Quyết định số 759/QĐ-UB của UBND tỉnh Kiên Giang về việc đổi tên Trung tâm Dịch vụ việc làm thành Trung tâm Giới thiệu việc làm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang.
         - Trụ sở chính của Trung tâm Giới thiệu Việc làm Kiên Giang ở tại số: 17 Trần Quang Diệu, Phường Vĩnh Thanh Vân, Tp Rạch Giá, Kiên Giang. Ngoài ra còn 01 chi nhánh tại số 115 Cách Mạng Tháng 8, Phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, Kiên Giang, 01 văn Phòng Đại diện tại Cảng Cá tắc cậu huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang. Các nơi tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại các huyện: Kiên Lương, Phú Quốc, U Minh Thượng, Giồng Riềng..
 
II. PHÁP LÝ HOẠT ĐỘNG:
           1/. Số hiệu các văn bản pháp lý:
Nghị định số 19/2005/NĐ-CP: quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức Giới thiệu việc làm và Nghị định số 71/2008/NĐ-CP: về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2005/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2005 của Chính phủ;
Căn cứ Thông tư 20/2005/TT-BLĐTBXH ngày 22/6/2005 của Bộ Lao động – TB&XH Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 19/2005/NĐ-CP ngày 28/02/2005 của Chính phủ quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức giới thiệu việc làm và Thông tư số 27/2008/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 11 năm 2008 của Bộ Lao động – TB&XH sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 20/2005/TT-BLĐTBXH ngày 22/6/2005;
 2/. Tính chất: 
Trung tâm Giới thiệu Việc làm Kiên Giang là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên; là tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, do UBND Tỉnh Kiên Giang quyết định thành lập và giao cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội  trực tiếp quản lý.
Trung tâm Giới thiệu Việc làm Kiên Giang có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước.
III. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:      

                1/. Chức năng đơn vị: 
  Thực hiện các dịch vụ có liên quan đến việc làm cho người lao động và sử dụng lao động, tư vấn việc làm, học nghề, chế độ chính sách, tổ chức dạy nghề, giới thiệu và cung ứng lao động cho người sử dụng lao động;
Cung cấp thông tin thị trường lao động và việc làm cho người sử dụng lao động và người lao động.
Thực hiện các chính sách về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
              2/. Nhiệm vụ đơn vị:
               1. Xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án và các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực lao động – việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc ban hành và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.
2. Ban hành các văn bản cá biệt, văn bản chuyên môn thuộc thẩm quyền của Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang.
3. Trực tiếp thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho các doanh nghiệp, đào tạo dạy nghề gắn với giải quyết việc làm, đồng thời thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người thất nghiệp trên địa bàn tỉnh theo chương trình, kế hoạch hoặc đề án được cấp trên giao.
4. Tổ chức thông tin tuyên truyền, phổ biến các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực lao động - việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và bảo hiểm thất nghiệp tại địa phương.
5. Thông qua website Trung tâm, xây dựng, lưu trữ và khai thác dữ liệu về lĩnh vực lao động - việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời thực hiện công tác thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động.
6. Tư vấn về việc làm, học nghề, chính sách có liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật.
7. Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
8. Thu thập, phân tích và cung cấp thông tin về thị trường lao động, bao gồm: nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu cần việc làm, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tiền công trên địa bàn hoạt động của vùng và cả nước.
9. Được tổ chức dạy nghề theo quy định của pháp luật.
10. Được tổ chức sàn giao dịch việc làm; chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ các điểm giao dịch việc làm tại các huyện trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan tổ chức ngày hội việc làm theo chỉ đạo của cấp trên.
11. Thực hiện một số chính sác bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
12. Được ký kết, thực hiện các hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật, với các tổ chức, cá nhân nhằm thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao và chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý cấp trên, trước pháp luật về các hợp đồng Trung tâm đã ký kết, thực hiện.
13. Thực hiện chế độ cung cấp thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm theo yêu cầu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thuộc Ủy Ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Cục Vệc làm, Tổng Cục dạy nghề, Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
14. Phối hợp với các cơ quan đề xuất khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong lĩnh vực lao động – việc làm và bảo hiểm thất nghiệp.
15. Quản lý các nguồn kinh phí, tài sản được giao và đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm theo quy định của pháp luật.
16. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh giao.
IV. TRÁCH NHIỆN VÀ QUYỀN HẠN:
            1/. Trách nhiệm:
                 -  Thực hiện đúng quy định của pháp luật; xây dựng kế hoạch hàng năm và thực hiện đúng kế hoạch; đảm bảo quyền lợi cho cán bộ và công nhân viên chức của Trung tâm 
-  Thực hiện đầy đủ các hợp đồng đã giao kết, các cam kết với người lao động, người sử dụng lao động, người học nghề, người được tư vấn;
-   Lập sổ để theo dõi các hoạt động của Trung tâm, theo dõi tình trạng việc làm của người lao động do Trung tâm giới thiệu hoặc cung ứng.
-  Báo cáo định kỳ 06 (sáu) tháng đầu năm và cả năm về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
              2/. Quyền hạn
               - Tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức theo quy định tại Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; tuyển lao động và giao kết hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.
- Ký kết các hợp đồng cung ứng lao động, giới thiệu việc làm và dạy nghề, học nghề.
- Khai thác các thông tin về lao động, việc làm và dạy nghề từ cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp và các tổ chức.
- Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về tình trạng việc làm của người lao động do Trung tâm đã giới thiệu hoặc cung ứng lao động.
- Thu phí giới thiệu việc làm (bao gồm: tư vấn, giới thiệu, cung ứng lao động, cung cấp thông tin lao động - việc làm) và thu học phí theo quy định của pháp luật.
- Chủ động quản lý và sử dụng các nguồn tài chính theo quy định hiện hành về chế độ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp có thu và được miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật thuế hiện hành.
V. TỔ CHỨC ĐƠN VỊ:          
            1. Ban Giám đốc: 
- Giám đốc: Ông Lê Quang Nam;
- Phó Giám đốc: Ông Lê Văn Sơn;
            2. Các phòng nghiệp vụ: 
- Phòng Tài Chính, Kế toán: Ông Trần Thanh Hùng – Trưởng phòng
- Phòng tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước: Bà Lâm Thanh Hà - Quyền QL Phòng
- Phòng Bảo hiểm thất nghiệp: Ông Lê Văn Sơn – PGĐ kiêm Trưởng phòng
- Phòng Đào tạo: Ông Danh Văn Hùng – Trưởng phòng.
            3. Nhiệm vụ từng phòng:
             a. Phòng Tài Chính, Kế toán:
- Quản lý và tổ chức các hoạt động về hành chính, văn phòng; 
- Quản lý và bảo vệ tài sản công của đơn vị; 
- Tiếp nhận, hạch toán kế toán và thanh, quyết toán kinh phí từ các nguồn của đơn vị; 
- Công tác tổ chức – thi đua khen thưởng và kỷ luật. 
- Công tác nội trú và quản lý học viên ngoài giờ. 
- Đảm bảo hậu cần cho các hoạt động của đơn vị. 
            b. Phòng tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước: 
- Thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, bao gồm nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu cần việc làm, tiêu chuẩn lao động, trên địa bàn Tỉnh Kiên Giang và các tỉnh đồng bằng song cửu;  
- Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động ở phạm vi trong nước;  
- Tham mưu và tổ chức thực hiện các kỳ điểm hẹn việc làm và phiên giao dịch của sàn giao dịch việc làm trên địa bàn Tỉnh  Kiên Giang;
- Quản trị website www.vieclamkiengiang.com.vn và quản lý Phòng thông tin thị trường lao động của Trung tâm.
- Cung ứng đưa người đi làm việc ở nước ngoài, tu nghiệp sinh Nhật Bản.  
- Phúc tra tình hình việc làm của lao động sau thời gian được giới thiệu việc làm 
- Tư vấn lao động việc làm, học nghề và các quan hệ lao động khác trong nước. 
- Quan hệ công tác và tham gia quản lý văn phòng đại diện nước ngoài theo phân công. 
- Phối hợp đào tạo tiếng - Giáo dục định hướng.           
           c. Phòng Đào tạo: 
- Tư vấn hướng nghiệp, học nghề và chính sách dạy nghề theo quy định của pháp luật; 
- Tổ chức dạy nghề, chuyển giao công nghệ gắn với giải quyết việc làm; 
- Tổ chức các lớp đào tạo theo sự phân công của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội; 
- Công tác giáo vụ, quản lý học sinh trong giờ hành chính; 
- Phối hợp công tác quản lý học viên, nội trú ngoài giờ. 
           d. Phòng Bảo hiểm thất nghiệp: 
- Tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền về bảo hiểm thất nghiệp; 
- Tổ chức tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định;
            - Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp: tổ chức dạy nghề phù hợp cho người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

 

 

 
 

2010 © Bản quyền Website thuộc Trung tâm giới thiệu việc làm KIÊN GIANG . Design by KNV Co.
 Địa chỉ : 17 Trần Quang Diệu, P. Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá - Kiên Giang
Điện thoại : 077.3863896-  Fax : 077.3946146-  Email : ttgtvlkg@yahoo.com